Những con lừa bị cắt cổ “Phở sân bay”

/
30/12/2019

Phở không ngon, giá quá đắt đỏ, đắt gấp đôi giá phở ở sân bay Thái Lan, thái độ phục vụ của nhân viên lại dở tệ,… đó là những lý do khiến hành khách ăn phở ở sân bay một lần rồi quyết định “tạm biệt mãi mãi”. Có người thà nhịn đói chứ nhất không ăn phở ở sân bay Việt Nam.

Dù đã nhiều lần, Cục Hàng không Việt Nam mở đợt rà soát giá dịch vụ phi hàng không tại các sân bay, hay áp giá trần cho những dịch vụ phi hàng không ở sân bay, song, câu chuyện về bát phở, tô mỳ tôm hay chai nước lọc,… giá cao ngất ngưởng cũng như thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp vẫn liên tục diễn ra.

 

Phở ở sân bay Thái rẻ bằng nửa ở sân bay Việt

Đa phần đều bày tỏ thái độ bức xúc vì giá phở không tương xứng so với chất lượng, về thái độ phục vụ của các quán phở ở sân bay Việt Nam

“Ăn phở ở sân bay Tân Sân Nhất: Hãi quá, tạm biệt luôn”.

“Chặt chém là cách phục vụ ở sân bay Tân Sơn Nhất rồi, tôi đã không bao giờ đụng tới, tất cả mọi người cùng nhau không ăn uống ở sân bay Tân Sơn Nhất nữa là yên chuyện”

“Tôi cũng từng ăn chỗ này giống như chị. Nhân viên không thèm hỏi khách hàng xem chọn size nào, họ tự chọn size lớn. Xong tính tiền mới ngớ người vì cái giá. Nghĩ bụng mình bị hóa thành con lừa. Cạch đến già!”

“Đợt 2/9 tôi về quê thăm gia đình. Vì tôi đi chuyến 6:00 nên phải dậy sớm không kịp ăn sáng. Làm thủ tục xong thì thấy đói bụng. Chúng tôi vào nói mua 2 tô phở bò tái, nhân viên nói 75.000 đồng. Đưa tiền xong, đợi một lát thì tôi thấy bê ra một tô. Tôi bảo gọi 2 tô mà, lúc này nhân viên bảo 75.000 đồng/tô. Tôi đứng dậy mua một tô nữa, biết là ăn ở sân bay thì rất đắt nên chấp nhận. Nhưng khi ngồi xuống bàn thì thấy 2 tô phở lèo tèo toàn nước với giá đỗ, một ít sợi phở và 3 miếng thịt mỏng. Tôi thấy bát phở này chỉ đáng 15.000 đồng. Họ làm ăn kiểu này sẽ không có ai ăn lần thứ 2 nữa”.

“Một lần đi công tác nước ngoài, chuyến bay sớm nên phải ăn sáng tại nhà ga quốc tế Nội Bài (sau khi đã check in), ăn bát phở 5,5 USD mà cảm giác mình đúng là được làm “Tây”

 

Còn độc giả Aida sau khi có cơ hội đi nhiều nước, thưởng thức phở ở nhiều sân bay có cho biết: Tôi sang sân bay Thái Lan, mua phiếu ăn một bát phở tính ra tình Việt Nam chỉ hết 35.000 đồng, một lon Coca hết đúng 10.000 đồng.

“Tôi rất bất ngờ và tự hỏi tại sao ở sân bay Việt Nam mình không dám ăn phở? Vì nó quá đắt so với chất lượng. Thế nên, ở sân bay tôi chỉ đói không chịu nổi, không còn gì ăn trong balo mới quyết định mua tạm cái gì đó ăn”, Aida chia sẻ thêm.

Leave a Comment

Your email address will not be published.