‘Tiểu Long Nhân’: Sao nhí hết thời!

/
15/01/2020
Hiện tại, những diễn viên nhí trong phim Tiểu Long Nhân không còn ai thực sự nổi bật như hình ảnh của họ từ cách đây hơn 20 năm.

Bộ phim đồng thời làm nên danh tiếng của nam diễn viên Trần Gia Nam. Thế nhưng, sự nổi tiếng đến sớm lại chóng tàn. Nhiều khán giả giờ không còn nhận ra Trần Gia Nam với hình ảnh mới nhất béo tròn, già nua và hói đầu.

Tuổi 34 bỏ nghề, ngoại hình thay đổi

Trần Gia Nam sinh năm 1984 tại Bắc Kinh. Anh được đánh giá là sao nhí tài năng nhất nhì thập niên 1990. Vượt qua 3.000 thí sinh tham gia casting phim Tiểu Long Nhân, cậu bé được tin tưởng giao vai diễn chính. Có thể nói, thời đó Trần Gia Nam là một trong số thần tượng của toàn bộ trẻ em Trung Quốc cũng như một số quốc gia châu Á.

Trần Gia Nam kể, năm 1992, anh đã sớm trở thành sao nhí nhờ Tiểu Long Nhân. “Tôi mới 4 tuổi đã theo đoàn phim vào Nam ra Bắc. Cuộc sống thời thơ ấu gắn liền với những ngày miệt mài cùng đoàn phim”, anh kể trên Sina.

Do gián đoạn học tập nên Trần Gia Nam buộc phải theo học võ sau khi rời đoàn phim. 14 tuổi, anh theo học Nhu đạo. Hiện, nam diễn viên nhí đã bỏ hẳn việc đóng phim, tham gia vị trí huấn luyện viên tại Hồng Gia Ban do Hồng Kim Bảo thành lập.

“Tôi nghĩ đời một người, đâu phải ai cũng có lúc tỏa sáng. Tôi từng có giai đoạn như vậy, cũng là ký ức đẹp”, nam diễn viên chia sẻ.

Trần Gia Nam không sử dụng Weibo, do đó không ngại khi bị khán giả đăng ảnh già nua sớm ở tuổi 34. Anh tâm sự khán giả vẫn nhớ Tiểu Long Nhân nhưng không quan tâm đến Trần Gia Nam ở hiện tại. Vì thế, anh cũng không dành thời gian chăm sóc ngoại hình.

“Tôi đâu còn là diễn viên, không cần giữ hình tượng đẹp như sao thần tượng”

Sai lầm khi là ngôi sao nhí

Trần Gia Nam thường vui vẻ kể về thời hoàng kim quá khứ. Tuy nhiên, anh thừa nhận nổi tiếng sớm là con dao hai lưỡi, phá vỡ tương lai của bản thân.

Sau Tiểu Long Nhân, Trần Gia Nam không có cơ hội tỏa sáng. Trần Gia Nam tâm sự gặp nhiều khó khăn khi quay về sinh hoạt đời thường và theo học như các bạn cùng trang lứa. Anh không thích sự yên tĩnh của lớp học, cảm thấy bản thân chỉ phù hợp với không khí vui nhộn ở trường quay.

“Tôi sống tách biệt. Việc học tập cũng lỡ cỡ, tôi bị bỏ lại rất xa nên đành chuyển hướng học võ”, Trần Gia Nam nói.

“Tôi đóng phim sớm nên không có tuổi thơ như những đứa trẻ khác. Sau này, nếu có con, tôi chắc chắn không để cháu đóng phim, trở thành sao nhí”, anh nhấn mạnh khi trả lời QQ.

 

Giang Dĩ Trinh vai bé Bảo Bảo

Giang Dĩ Trinh sinh ngày 19/8/1982 tại Bắc Kinh. Nhờ vai Bảo Bảo thông minh trong Tiểu Long NhânGiang Dĩ Trinh nhận được tình cảm từ khán giả mọi lứa tuổi. Với gương mặt dễ thương có thể nói ăn ảnh nhất nhì bộ phim, nhiều người từng dự đoán Dĩ Trinh khi trưởng thành sẽ rất nổi tiếng.


Tuy nhiên, sau phim này, cậu bé ngày đó đã không tham gia bất kỳ dự án phim nào. Năm 2002, sau khi tốt nghiệp đại học đồ họa ở Bắc Kinh. Từ năm 2013 đến nay, Dĩ Trinh chuyển sang định cư ở Sydney. Giờ đây, anh sở hữu vóc dáng tròn trịa hơn, gương mặt cũng không còn nét của cậu bé Bảo Bảo năm nào, Dĩ Trinh giờ là người ngoài trong showbiz.

Hiện tại Giang Dĩ Trinh giờ định cư ở Úc

Liễu Điền vai Kỳ Kỳ

Trong phim, nhân vật Kỳ Kỳ được khán gải vô cùng yêu quý. Cũng nhờ vai diễn này, Liễu Điền từng tâm sự cô bé rất ngại ra đường khi mọi người đều chỉ về phía mình nói: “Ồ, Kỳ Kỳ kìa”.

Liễu Điền sinh năm 1987, sau khi kết thúc phim, cô nàng đã nhận được không ít hợp đồng quảng cáo cũng như vai diễn trong phim mới. Khi sự nghiệp đang khá tốt với một cô gái nhỏ, Liễu Điền đột ngột tuyên bố rút khỏi ngành giải trí. Năm 2009, Liễu Điền tốt nghiệp Đại học Nhân dân và sau đó vào làm việc tại Nhật báo Bắc Kinh.

 

Trần Thần vai Bối Bối

Thông tin về Trần Thần hiện nay rất hiếm. Trên trang Baidu, Trần Thần chỉ được giới thiệu qua là diễn viên xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật và nổi tiếng nhờ vai Bối Bối trong Tiểu Long Nhân. Sau phim này, cậu bé tham gia thêm vài phim và không còn xuất hiện nữa.

Lời Kết:

Nổi tiếng sớm với các bé luôn là con dao hai lưỡi, thậm chí, hại nhiều hơn lợi. Khi được tung hô quá sớm, không ít người tưởng rằng mình là số một. Các sao nhí tự cho phép mình bỏ qua rèn luyện, tự khoác lên mình cái áo quá rộng để khi mất đi ánh hào quang lại rơi vào bế tắc trong cuộc sống.

Leave a Comment

Your email address will not be published.