TOP địa điểm vui chơi Tết 2020

/
30/12/2019

Ngày tết nếu bạn muốn ngắm Sài Gòn với một không khí khác hẳn ngày thường, thì những địa điểm vui chơi tết 2020 sau đây nhất định bạn sẽ không thất vọng.

 

Đường hoa Nguyễn Huệ (Quận 1)

Như một thông lệ hàng năm, vào mỗi dịp Tết cổ truyền,người dân Sài Gòn sẽ đến đường hoa Nguyễn Huệ để tham quan và chụp ảnh.

Và theo như thông tin được biết đường hoa Nguyễn Huệ 2020 năm nay được thiết kế và sử dụng chất liệu thân thiện môi trường và hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên – với chủ đề : “TP HCM – Vững tin tiến bước” . Đường hoa Nguyễn Huệ luôn là điểm đến hàng đầu vào mỗi dịp Tết đến xuân về với người Sài Gòn cũng như du khách gần xa.

Đường hoa sẽ mở cửa từ 19h ngày 22-1 và dọn dẹp vào lúc 21h ngày 28-1-2020 (tức từ ngày 28 tháng chạp âm lịch đến mùng 4 tết).

Phố Ông Đồ

Năm thứ 13 liên tiếp, phố ông đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch được tổ chức, thu hút đông người tới chụp ảnh, xin chữ từ sáng đến tối.

Và năm nay 2020 cũng không ngoại lệ, dọc theo vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch (quận 1), đoạn gần Nhà văn hóa Thanh Niên, ngoài những cây mai vàng rực rỡ là phố ông đồ được trưng bày bắt mắt

Gần 60 ông đồ, hầu hết là người trẻ, sẽ “bày mực tàu giấy đỏ” cho chữ mọi người. “Mỗi gian hàng đều được trang trí mang đậm không khí ngày Tết. Mọi người mặc áo dài, khăn đóng khi cho chữ”

Mỗi gian hàng mang phong cách trang trí khác nhau. “Làm thầy đồ không chỉ viết chữ cho đẹp mà còn phải biết lắng nghe tâm sự của những người đến xin chữ. Mỗi chữ họ xin lại có ý nghĩa riêng với gia đình, người thân của họ”

Hội hoa xuân Tao Đàn

Hàng năm Hội hoa xuân Tao Đàn luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách của TP HCM vào Tết cổ truyền. Cũng là chủ đề TP.HCM – Vững tin tiến bước, hội hoa xuân năm 2020 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 19 đến 30-1-2020.

Ngoài việc trưng bày các tiểu cảnh hoa, du khách còn có thể thưởng lãm nhiều tiết mục thú vị khác như hội thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai,…biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử,…)

Để tham quan các tác phẩm nghệ thuật tại Hội hoa xuân Tao Đàn thì bạn phải mua vé vào cổng. Cụ thể 30.000 đồng/người/vé, trẻ em dưới 12 tuổi ( thấp hơn 1,2m) được miễn phí vé.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM), trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha đã được tổ chức liên tục trong 10 năm qua.

Điểm khác biệt của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng so với các điểm khác của Thành phố là tạo cảnh độc đáo, sinh động và luôn khác biệt trong mỗi năm.

Có năm lễ hội trang trí theo chủ đề các loại hoa đặc sắc của những vùng miền trên cả nước, có năm lại theo chủ đề các sản vật đặc sản của vùng quê,…

Không chỉ sáng tạo trong ý tưởng mà hình thức trưng bày cũng được đầu tư từng chi tiết. Đó là lý do mà vào dịp Tết, lễ hội hoa ở Phú Mỹ Hưng luôn đông đúc khách đến tham quan.

Giải đặc biệt hạng mục “Rực rỡ hoa sứ” của tác giả Nguyễn Phúc Ánh (TP.HCM) hội thi “Hoa Cảnh” do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM tổ chức

 

Ngắm pháo hoa

Tất nhiên rồi, đã tết thì phải xem pháo hoa đầu năm thêm may mắn và như thành thông lệ vào thời điểm giao thừa tại Hồ Chí Minh sẽ có hoạt động bắn pháo hoa chào mừng năm mới.

Các điểm bắn quen thuộc như đường hầm sông Sài Gòn, Tòa nhà Landmark 81, Công viên văn hóa Đầm Sen,… Điểm đặc biệt để ngắm pháo hoa trong đêm giao thừa ở Sài Gòn mà có lẽ những ai đã từng trải nghiệm một lần mới cảm nhận đầy đủ được.

Đó là vào dịp Tết Nguyên Đán thường lượng người ở TP HCM giảm đi đáng kể vì họ về quê đón tết. Còn lại là những người Sài Gòn và du khách. Chính vì vậy, không gian và các con đường không còn ồn ào nữa. Đường phố sạch đẹp, lượng xe vừa phải, bầu không khí yên bình và lại có pháo hoa ở các vị trí đẹp. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời khi ngắm pháo hoa trong đêm Giao thừa ở Sài Gòn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.